Make your own free website on Tripod.com

 

AMD Athlon MP 2000 (Tray)

Product  Highlights

                        o     Socket  A (462-pin)

o     L1  Cache  128K, L2 Cache 256K

o     กระบวนการผลิตด้วยเทคโนโลยี  0.18  Micron

o     System  Bus 266 MHz  (FSB)

o     เทคโนโลยีล่าสุด  ในด้านสื่อดิจิตอลใน X86 platform

o     มีความเข้ากันได้ดีกับ  Windows  XP

o     สถาปัตยกรรมQuantiSpeed  เพื่อการประมวลผลที่รวดเร็วยิ่งขึ้น

AMD  Athlon  XP  processor  มาพร้อมกับสถาปัตยกรรม  QuantiSpeed  บนระบบประมวลผล  X86   platform  ซึ่งมีประสิทธิภาพอย่างยอดเยี่ยมในเรื่องการตัดต่อ  ตกแต่งชิ้นงานและในเรื่องของการประมวลผล

AMD  Athlon  XP  processor  คือ  สมาชิกรุ่นล่าสุดในครอบครัว  AMD  Athlon  Processor  ซึ่งได้รับการออกแบบมาเพื่อเพิ่มความสามารถในการประมวลผลได้ดียิ่งขึ้น  รวมทั้งเพื่อตอบสนองการประมวลผลด้าน  Software  โดยสามารถรองรับสนับสนุนการทำงานได้อย่างเต็มพิกัด  บนระบบที่มีประสิทธิภาพสูง  และด้วยเทคโนโลยีแห่งประสิทธิภาพชั้นสูงจาก  AMD  ซึ่งได้ทำการเพิ่มจำนวนการทำงานต่อ 1 สัญญาณนาฬิกา  พร้อมทั้งพัฒนาความถี่ในการปฏิบัติงานไปในเวลาเดียวกันด้วย  ซึ่งผลลัพธ์ที่ได้คือ  …processor  ที่สามารถผลิตงานได้จำนวนมากต่อ 1 สัญญาณนาฬิกาและความถี่ในการปฏิบัติงานที่สูงขึ้นด้วยและนั่นคือ  ประสิทธิภาพอันยอดเยี่ยม  ซึ่งได้รับจากการประมวลผลโดย  AMD Athlon XP Processor

Features

เทคโนโลยีล่าสุดในด้านสื่อดิจิตอลใน  X86 platform

            AMD  Athlon  XP  processor  ให้ผลลัพธ์ที่รวดเร็วในการทำงานที่เกี่ยวกับสื่อดิจิตอลต่าง ๆ เช่น ...แฟ้มข้อมูล  ภาพ, เสียงและรูปภาพ  AMD  Athlon  XP  processor  ให้ความสำคัญกับระบบ real-time  ภาพและเสียง, CAD/CAM ซึ่งมีลักษณะของผลลัพธ์คล้ายกับ cache memory ของเทคโนโลยี  3Dnow!  Technology  และได้ทำการเปลี่ยนแปลงสถาปัตยกรรม  QuantiSpeed ซึ่งมีประสิทธิภาพเปี่ยมล้นด้าน  x86  floating point  อีกด้วย

            AMD  Athlon  XP  processor  นำไปสู่ความบันเทิงแบบดิจิตอล  ทั้งเกม, ดีวีดี, ระบบกราฟิก, ระบบเสียงที่สมบูรณ์ครบครัน ซึ่งระบบประมวลผลจะทำการประมวลผลให้ได้ผลลัพธ์ออกมาสมบูรณ์แบบ  ด้วยระบบเสียงรอบทิศทาง และนอกจากนี้ AMD  Athlon  XP  processor  ยังมีจุดเด่นอีกประการที่การเชื่อมต่อเข้ากับอุปกรณ์ดิจิตอล เพื่อให้ได้ภาพและเสียงที่สมจริง อีกทั้งการรวบรวมคุณลักษณะไปสู่ระบบการปฏิบัติการ Microsoft Windows XP ของ AMD  Athlon  XP  processor  ซึ่งทำให้การใช้งานบนอินเตอร์เนตสมบูรณ์แบบด้วยระบบภาพและเสียงที่ราบรื่นมีความเข้ากันได้ดีกับ Windows XP

            AMD  Athlon  XP  processor  วัดเกณฑ์ประสิทธิภาพจากการทำงานบน Microsoft  Windows XP ซึ่งได้ผลประสิทธิภาพที่ดีเยี่ยมกว่า  Windows ในเวอร์ชั่นก่อน ๆ คุณสมบัติที่สามารถทำงานได้เป็นอย่างดีนี้จะสามารถรองรับ  Multitasking  และ user switching บน     Microsoft Windows XP  อีกทั้งทาง Microsoft ได้พัฒนา DirectX8.0 เพื่อให้สามารถเชื่อมโยงเข้ากับ  AMD  Athlon  XP  processor  ได้เป็นอย่างดี  AMD  Athlon  XP  processor  ได้อาศัยสถาปัตยกรรม  QuantiSpeed ซึ่งช่วยให้ผลงานออกมาได้ดีขึ้น และอาศัย Media  Encoder 8.0 ทำงานบน AMD’s 3D Now! Professional สามารถใช้งานและพัฒนางานได้เป็นอย่างดีบน Microsoft Windows XP และยังมีระบบ AMD  processor  พื้นฐานทีมีความเข้ากันได้กับระบบปฏิบัติการอื่น ๆ ได้เป็นอย่างดี  AMD  Athlon  XP  processor  และ Microsoft Windows XP ยังมีความเข้ากันได้เป็นอย่างดี และสามารถตอบสนองการทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ และช่วยเพิ่มผลผลิตของงานได้อย่างสูงสุด

                สถาปัตยกรรม  QuantiSpeed  คือ...เทคโนโลยีล่าสุดที่  AMD  Athlon  XP  processor  ได้จัดเตรียมเพื่อให้ได้ประสิทธิภาพดียิ่งขึ้น หัวใจสำคัญของสถาปัตยกรรม QuantiSpeed คือ 9 คำสั่ง superscalar, fully pipeline core เป็นเส้นทางที่จะส่งผ่านข้อมูลต่าง ๆ เพื่อการประมวลผลได้ง่ายขึ้นและสมบูรณ์แบบภายใน 1 สัญญาณนาฬิกา และนอกจากนี้ยังมีการเพิ่มเติมคุณสมบัติลงไปในสถาปัตยกรรม QuantiSpeed คือ a superscalar, fully pipeline floating point engine, hardware data prefetch และ exclusive, speculative Translation Look-aside Buffers (TLBs) การรวบรวมคุณสมบัติต่าง ๆ เหล่านี้ส่งผลลัพธ์ให้ระบบมีประสิทธิภาพสูงสุด และสามารถ load application ต่าง ๆ ได้รวดเร็วขึ้น ซึ่งสุดท้ายแล้ว ก็จะทำให้ผู้ใช้งานเพลิดเพลินสนุกสนานกับการใช้งานได้เป็นอย่างดี รวมไปถึงการทำงานบน Software และอินเตอร์เนต ก็จะสามารถทำงานได้เร็วขึ้น เพราะว่าคำสั่งต่าง ๆ เหล่านี้เป็นส่วนประกอบของสถาปัตยกรรม QuantiSpeed ทีจะพบได้บน AMD  Athlon  XP  processor 

                AMD  Athlon  XP  processor  มีโครงสร้างที่มีคุณลักษณะเด่น อันส่งผลให้การทำงานออกมามีประสิทธิภาพ ดังนี้

o     สถาปัตยกรรม QuantiSpeed

o     ประสิทธิภาพที่ดีเยี่ยมของ  384K full-speed cache

o     266 MHz Front Side Bus  พร้อมกับสนับสนุน ECC (Error Correction Check)

o     3Dnow! Professional Technology (72 คำสั่ง, full SSE compatibility)

o     สนับสนุน  Double Data Rate (DDR) Memory

o     ยังคงออกแบบมาเพื่อสนับสนุนการใช้งานบนมาตรฐาน Socket A

bar04_solid1x1_black.gif

AMD Athlon MP 2000 (Tray)  ราคา 12,350  บาท